แม้เราจะเจอโฆษณาแฝงแบบโจ่งแจ้งบนปกนิตยสารเป็นว่าเล่น แต่มีไม่บ่อยเลยที่เราจะได้เห็นโฆษณาที่ขายแบบเนียนๆ เข้ากับเหตุการณ์ปัจจุบัน แถมยังเป็น new media ไปในตัวแบบนี้

โฆษณาวิสกี้ Ballantine's ชิ้นนี้คิดทำมาเป็นพิเศษเพื่อใช้กับนิตยสาร BK เล่มล่าสุด (7-13 พ.ย. 52) ซึ่งออกมาก่อนช่วงเทศกาลลอยกระทงเล็กน้อย โดยเน้นภาพลักษณ์สร้างสำนึกเพื่อสังคมมี headline ว่า "Responsible to our rivers with a decomposable Kratong" แปลว่ารับผิดชอบแม่น้ำของเราด้วยกระทงที่ย่อยสลายได้ ลำพังแค่ประโยคซ้ำซากแบบนี้คงไม่น่าสนใจ เขาเลยออกแบบวิธีประกอบพร้อมรอยปรุให้คนอ่านได้ประดิษฐ์กระทงเป็นของตัวเองซะเลย

ด้านหลังของโฆษณามีการทำเก๋อธิบายความหมายของคำที่เป็นสโลแกนของสินค้า "Leave an impression" ในรูปแบบเหมือนถอดมาจาก dictionary ว่า "to display your flair and creativity in whatever you do" ปิดท้ายด้วยประโยคตัวอย่างประโยคที่ใช้คำนี้ว่า "Ballantine's inspires you to leave an impression in every occasion" โอ้ โฮ เหะ ขายของได้เนียนจริงๆ

ถึงโฆษณาชิ้นนี้สมบูรณ์ด้วยตัวมันเองระดับนึง โดยคนอ่านอาจจะไม่ประดิษฐ์กระทงชิ้นนี้ไปใช้จริงก็ตาม แต่เพื่อความสมบูรณ์ของชิ้นงาน บวกกับความข้องใจว่ามันจะออกมาเป็นยังไง ลอยได้จริงไหม หลังจากใช้ความพยายามอยู่พักใหญ่ๆ (กว่าจะเลาะกระดาษออกจากรอยปรุหมดต้องใช้แรงไม่น้อย แถมพื้นที่ในการติดกาวให้มาน้อยไปนิดมือเลยต้องนิ่งใช้เวลามากเป็นพิเศษ) ก็สำเร็จออกมาสวยงามกว่าที่คิด ลอยน้ำได้สบายบรื๋อ ใครอยากลองทำบ้างไปหาหยิบ BK ฉบับนี้ได้ที่ร้าน Starbucks หรือร้านกาแฟชื่อดังทั่วไป

Comment

Comment:

Tweet

ชอบครับ
เจ๋งดีอ่ะbig smile big smile big smile

#5 By thinkd on 2008-11-12 17:06

พี่ก็พยายามดีเนอะ อุตส่าห์ทำออกมาเป็นชิ้นให้ดูด้วย confused smile

#4 By blind eye sees true on 2008-11-11 13:39

แล้วกรูจะจุดเทียนตรงไหน...

embarrassed

#3 By aek on 2008-11-11 12:44

เจ๋งดีครับ

ปล.หยิบมาเผื่ออีกเล่มได้ก่คับ

#2 By iTualek on 2008-11-11 01:51

สื่อใหม่ที่เจ๋งดีครับ
ชอบ ๆ

big smile big smile big smile

#1 By h|b|b on 2008-11-11 01:31